Tại sao mất âm thanh khi sử dụng eKids?

Cách xử lí với hiện tượng mất âm thanh / tiếng khi sử dụng ứng dụng eKids:

Trong một số trường hợp sau, thiết bị của bạn có thể không phát ra âm thanh hoặc tiếng khi sử dụng:

1. Thiết bị / điện thoại đang tắt âm lượng bằng phím vật lý hoặc để chế độ im lặng.

Đối với hệ điều hành iOS (iphone, ipad), vui lòng kiểm tra phím bấm vật lý tại cạnh phía trên bên trái của máyNếu muốn bật âm, bạn chỉ cần kéo nút đó lên còn nếu muốn tắt âm thì kéo nút đó xuống.

iphone_rung_im_lang.png

Ngoài nút gạt điều chỉnh âm thanh, bạn cũng có thể bật, tắt chế độ im lặng bằng nút Home ảo một cách rất dễ dàng.
Chạm vào nút Home ảo hiển thị trên màn hình sau đó chọn Tắt tiếng để chuyển điện thoại sang chế độ im lặng. Tương tự, chạm vào nút Home ảo rồi chọn Bật tiếng để mở lại chuông cho điện thoại.

bat_tat_tieng_ios.jpg

Cách bật, tắt chế độ im lặng cho iPhone trong Cài đặt
Một cách bật, tắt âm thanh khác mà bạn có thể sử dụng là vào phần Cài đặt > Chọn mục Âm thanh.
vao_am_thanh_trong_cai_dat_iphone.jpg
Sau đó, kéo thanh Chuông và Âm báo dần sang bên trái để giảm âm lượng hoặc sang phải để tăng âm lượng nhé!
bat_chuong_am_bao_iphone.jpg

Đối với các thiết bị Android
Thường thì lỗi này nguyên nhân do bạn đã bật tính năng im lặng nhưng quên tắt. Để khắc phục bạn hãy tắt chế độ im lặng để sử dụng được loa ngoài.
Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần sử dụng phím tăng âm lượng trên điện thoại để bật âm thanh.

Cách chỉnh âm lượng không cần phím cứng trên Android:

Bước 1: Chúng ta sẽ sử dụng tính năng Menu trợ năng để sử dụng thao tác này vì vậy việc đầu tiên cần làm đó là bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Hỗ trợ tiếp cận, rồi đến với bước tiếp theo.

android_cai_dat_am_thanh_b1.jpg

Bước 2: Tại đây, ở mục Chung thì hãy ấn tiếp vào Menu trợ năng và bật công tắc ở Phím tắt dành cho Menu trợ năng. Sao cho phía bên dưới màn hình điện thoại của bạn hiện một icon màu cam hình người.

android_cai_dat_am_thanh_b2.jpg

Bước 3: Sau đó để chỉnh âm lượng thì bạn chỉ cần chọn vào icon đó và ấn vào mục Âm lượng rồi kéo thanh mức để tăng giảm âm lượng như thông thường là được.

android_cai_dat_am_thanh_b3.jpg

Trong trường hợp vẫn chưa nghe thấy âm thanh từ app, bạn có thể thử tắt chế độ Không làm phiền trên điện thoại.

2. Bạn đang giảm âm lượng tối đa trong phần tùy chỉnh của app.

Chọn tính năng tùy chỉnh (biểu tượng Settings Button.png ) trên màn hình app eKids.

eKids_setting.jpg

Sau đó kéo nút âm lượng sang phải để tăng và sang trái để giảm âm thanh.

eKids_audio.jpg

Trong trường hợp bạn vẫn gặp khó với việc sử dụng, vui lòng liên hệ qua fanpage hoặc số điện thoại chăm sóc khách hàng.