Làm thế nào để khuyến khích con bạn nói Tiếng Anh?

Làm thế nào để khuyến khích con bạn nói Tiếng Anh?

Bạn từng băn khoăn làm thế nào để khuyến khích con mình thực hành tiếng Anh? Hội Đồng Anh Việt Nam đưa ra 05 mẹo nhỏ giúp bạn có thể thành công!

học tại nhà 2.jpg

1. Hăng hái và nhiệt tình tham gia

Tư bản thân bố mẹ hãy thật nhiệt tình và hăng hái khi sử dụng Tiếng Anh. Khi con của bạn trông thấy bạn đọc, xem phim và nói bằng Tiếng Anh, chắc chắn con bạn sẽ cảm thấy hứng thú để bắt chước theo. Bố mẹ hãy chủ động tham gia vào quá trình học Tiếng Anh của con hơn là để con tự học Tiếng Anh một mình. Bố mẹ hãy khen ngợi con, khuyến khích và hỗ trợ con thật nhiều vì điều này sẽ giúp con trở nên tự tin và có nhiều động lực học Tiếng Anh hơn.

2. Khiến cho việc học Tiếng Anh trở nên thú vị và tràn đầy niềm vui

Học bất kì ngôn ngữ nào cũng nên là một trải nghiệm thú vị và tràn đầy niềm vui. Bố mẹ hãy cố gắng thêm vào các hoạt động học Tiếng Anh những yếu tố có tính thú vị. Các con, vì thế sẽ tự nhiên thích chơi và yêu các trò chơi giúp thực hành nói và học từ mới, ngữ pháp mới.

Hãy cùng trải nghiệm các trò chơi đa dạng trên eKIDS như trò chơi thử tài ghi nhớ, các trò chơi hành động khác như Running Monkey (Khỉ Chạy Đua) hay các trò chơi về từ vựng như Word Search (tìm từ).

Game nối chữ.png

Bố mẹ tạo động lực học tập cho con thông qua tính cạnh tranh, ganh đua của con, ví dụ nếu con sử dụng Tiếng Việt càng ít trong khi chơi trò chơi thì con được phép chơi trò chơi tiếp theo.

3. Theo sát tính cách và sở thích của trẻ

Tùy theo tính cách, sở thích và những thứ con yêu thích mà bố mẹ có thể đề xuất những phương pháp khác nhau để giúp con thực hành Tiếng Anh. Nếu con là một bạn nhỏ hiếu động, con có thể sẽ thích những trò chơi hành động. Nếu con là một bạn nhỏ điềm tĩnh hơn, con có thể thích những trò chơi liên quan tới tìm từ hoặc tìm thẻ chứa từ. Nếu con thích thể thao, con sẽ thích những trò chơi dưới dạng câu truyện hoặc từ vựng có liên quan tới chủ đề thể thao. Với eKIDS, bố mẹ có rất nhiều lựa chọn về các dạng trò chơi cho các con.

5.png

4. Sử dụng các ứng dụng và tài liệu trực tuyến (online)

Ngay cả những bạn nhỏ nghịch ngợm nhất cũng được khuyến khích học thông qua sử dụng các công nghệ mới, ví dụ các ứng dụng. EKids chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Ứng dụng eKids cung cấp kho bài hát, câu truyện, video, các trò chơi và các hoạt động giúp con bạn cảm thấy thích thú khi thực hành Tiếng Anh. Ví dụ, nếu con bạn cảm thấy không muốn làm các bài tập ngữ pháp, bố mẹ hãy đề xuất con sử dụng phần Ngữ pháp trong eKids để con có những trải nghiệm thực hành và cải thiện ngữ pháp theo cách thú vị và tràn đầy niềm vui.

game 1.PNG

5. Tìm mọi cách để con bạn có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh

Giao tiếp bằng Tiếng Anh luôn là lí do chính đáng giúp con bạn có nhiều động lực học Tiếng Anh hơn. Nếu có thể, hãy tìm những nhóm nhỏ nói Tiếng Anh trong cộng đồng hoặc những hoạt động giúp trẻ có cơ hội giao tiếp bằng Tiếng Anh. Luôn khuyến khích con viết thư, thư điện tử hoặc bưu thiếp cho bạn bè hoặc người thân biết nói Tiếng Anh.

Bố mẹ cũng có thể khuyến khích con chia sẻ kinh nghiệm sử dụng eKids với bạn bè, những người có thể nói và tương tác với những người dùng eKids khác.